TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN
TRA CỨU THƯ VIỆN
SƠ ĐỒ TRANG WEB
LIÊN HỆ
NGÔN NGỮ
 
 
Thu viện ảnh
 Thời tiết Minimize | Maximize
 Hà nội  ° 
 Hải phòng  ° 
 Đà nẵng  ° 
 Hồ chí minh  ° 
Truy cập : 9522653
 
HỘI NGHỊ - HỘI THẢO

Sự phát triển văn hóa và con người ở một số nước Đông Á. Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế

        Trong hai ngày 27 và 28/2/2009, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Chủ nhiệm đề tài KX03.12/06-10 do Viện Nghiên cứu Trung Quốc chủ trì đã phối hợp  với Viện Phát triển kinh tế xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo khoa học lần thứ 2. Tham dự hội thảo có đại diện Ban Chủ nhiệm Chương trình KX03/06-10, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Trung Quốc và Viện Phát triển kinh tế xã hội thành phố Đà Nẵng cùng gần 50 cán bộ, các nhà khoa học và hoạt động thực tiễn đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.
        
Tại phiên khai mạc, PGS.TS Đỗ Tiến sâm - Chủ nhiệm Đề tài đã trình bày Báo cáo đề dẫn “Sự phát triển văn hóa và con người Đông Á: Chia sẻ thông tin và gợi mở những vấn đề cùng trao đổi”. Tiếp theo, Hội thảo đã nghe GS.TS. Phạm Đức Dương đại diện cho các nhà khoa học phía Bắc và VS.GS.TSKH Trần Ngọc Thêm đại diện cho các nhà khoa học phía Nam phát biểu ý kiến và trình bày tham luận.
        
Sau đó, Hội thảo chia thành hai phiên để thảo luận. Tại phiên thứ nhất - dưới sự chủ trì của PGS.TS Hồ Sĩ Quý và TS. Phạm Hồng Thái - các nhà khoa học: GS.TS. Dương Phú Hiệp, PGS.TS Trần Lê Bảo, PGS.TS. Trần Ngọc Vương, PGS.TS. Hồ Sĩ Quý, TS. Trần Đức Anh Sơn, TSKH Lương Văn Kế…; còn tại phiên thứ hai - do PGS.TS. Nguyễn Thu Mỹ và PGS.TS Trần Minh Dục - các nhà khoa học và nhà nghiên cứu: PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, PGS.TS Trương Minh Dục chủ trì, TS. Trương Thúy Hằng, TS. Phạm Hồng Thái, TS. Nguyễn Thu Phương, Th.s Lý Xuân Chung và nhà nghiên cứu Trương Duy Hy đã trình bày các tham luận của mình. Tại Hội thảo, ngoài các tham luận được trình bày, những người tham gia hội thảo đã cùng nhau trao đổi nhiều nội dung, như vấn đề có hay không toàn cầu hóa văn hóa, mối quan hệ giữa phát triển văn hóa với phát triển con người. v.v…
        
Ban Chủ nhiệm đã tổ chức cho các đại biểu Hà Nội đi khảo sát và tham quan Khu đô thị cổ Hội An và cử một số cán bộ chủ chốt của Đề tài đến toạ đàm trao đổi với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Đà Nẵng về kinh nghiệm phát triển văn hóa của Đà Nẵng trong bối cảnh hội nhập quốc tế. 
        
Có thể nói, Hội thảo khoa học nói trên và chuyến đi khảo sát thực tế của Đề tài KX03.12/06-10 tại Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra.
        
Báo cáo Đề dẫn và một số tham luận tại Hội thảo đã được chọn đăng trong số chuyên đề này.

Hoài Nam
Các tin khác

Hội thảo khoa học Trung Quốc năm 2008 và triển vọng năm 2009 (11/05/2009)
 
TIN MỚI NHẤT
ẤN PHẨM - XUẤT BẢN
 
 
TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN
TRA CỨU THƯ VIỆN
SƠ ĐỒ TRANG WEB
LIÊN HỆ
 
 
BẢN QUYỀN THUỘC VIỆN NGHIÊN CỨU TRUNG QUỐC - INSTITUTE OF CHINESE STUDIES
Địa chỉ: Số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024.32171020; Email: vnics@vnics.org.vn