TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN
TRA CỨU THƯ VIỆN
SƠ ĐỒ TRANG WEB
LIÊN HỆ
NGÔN NGỮ
 
 
Thu viện ảnh
 Thời tiết Minimize | Maximize
 Hà nội  ° 
 Hải phòng  ° 
 Đà nẵng  ° 
 Hồ chí minh  ° 
Truy cập : 5763108
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh nghiên cứu viên cao cấp (hạng I) (06/11/2018)

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng sự có mặt của toàn thể công chức, viên chức được bổ nhiệm chức danh nghiên cứu viên cao cấp (hạng I)

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Tổ chức – Cán Bộ đã công bố các Quyết định từ số 2216 đến số 2254/QĐ-BNV ngày 19/9/2018 của Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp Nghiên cứu viên cao cấp (hạng I). 
Thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm, Giáo sư, Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn cùng hai Phó Chủ tịch Bùi Nhật Quang và Nguyễn Xuân Thanh đã lần lượt trao 38 Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng cho 38 đồng chí được bổ nhiệm chức danh Nghiên cứu viên cao cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã nhiệt liệt chúc mừng các công chức, viên chức và nhận định tin vui này không chỉ dành riêng cho 38 công chức, viên chức mà còn là niềm tự hào của toàn thể Viện Hàn lâm trong việc khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng nguồn nhân lực của Viện. Kết quả đạt được của các cán bộ, công chức, viên chức là sự bổ sung này là rất cần thiết, góp phần nâng cao số lượng NCVCC của Viện tiếp tục duy trì và tăng cao trong năm 2018. Đây cũng là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với các nhà khoa học của Viện Hàn lâm trong việc đóng góp vào sự phát triển khoa học xã hội nước nhà.

Giáo sư, Chủ tịch Viện tin tưởng, với chức danh nghề nghiệp cao quý được bổ nhiệm, các tân nghiên cứu viên cao cấp của Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp khoa học của mình đồng thời góp phần vào sự lớn mạnh, phát triển chung của Viện Hàn lâm trong việc trực tiếp nghiên cứu, đề xuất, chủ trì thực hiện các nhiệm vụ khoa học các cấp; tham gia đề xuất, xây dựng các chủ trương, kế hoạch phát triển góp phần hiệu quả vào việc cung cấp luận cứ cho các chính sách, định hướng phát triển bền vững của đất nước. Ngoài những vấn đề lý luận, Chủ tịch Viện cũng bày tỏ mong muốn các tân nghiên cứu viên cao cấp sẽ tiếp tục có thêm nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo các nghiên cứu sinh, học viên cao học ở các cơ sở đào tạo trực thuộc Viện Hàn lâm; Tham gia chủ trì, tổ chức nhiều hơn nữa vào các diễn đàn học thuật trong nước và quốc tế nhằm có thêm nhiều đóng góp có tính khả thi, ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, đưa nền khoa học nước nhà có thể tiệm cận với nền khoa học quốc tế và để Viện Hàn lâm luôn xứng đáng là cơ quan khoa học hàng đầu của cả nước trong nghiên cứu về KHXH & NV.

Theo báo cáo sơ bộ từ Bộ Nội vụ, tỷ lệ đạt kết quả chung của cả kỳ thi năm 2018 là 90,1%; 38/40 trường hợp của Viện Hàn lâm đạt kết quả trong kỳ thi và được bổ nhiệm chức danh nghiên cứu viên cao cấp chiếm tỷ lệ 95% một lần nữa đã khẳng định được chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện Hàn lâm. Trong số 38 trường hợp đạt chức danh thăng hạng nghề nghiệp có 16 nữ và 22 nam, người ít tuổi nhất sinh năm 1975 là TS. Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học; Người nhiều tuổi nhất sinh năm 1956 là TS. Trương Duy Hòa (Viện Nghiên cứu Đông Nam Á) và TS. Phạm Ngọc Đỉnh (Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ); Viện Văn học là đơn vị có nhiều tân nghiên cứu viên cao cấp nhất với tổng số 04 người; Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Nghiên cứu Đông Nam Á xếp thứ hai với 03 tân nghiên cứu viên cao cấp. Trong số những cán bộ được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp có 02 người hiện đang là Viện trưởng; 09 người là Phó Viện trưởng; 01 người là Phó Giám đốc Trung tâm; 02 người là Tổng Biên tập; 11 trường hợp còn lại là cán bộ được kéo dài thời gian công tác.

Trong không khí trang trọng và ấm áp, TS. Trương Duy Hòa (Viện Nghiên cứu Đông Nam Á); TS. Đặng Thị Hoa (Viện Gia đình và Giới) và TS. Bạch Hồng Việt (Nhà Xuất bản xã hội Việt Nam) đã đại diện các nghiên cứu viên cao cấp (hạng I) gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm và các đơn vị chức năng, tham mưu, giúp việc Chủ tịch Viện đã tạo điều kiện để các cán bộ được tham dự kì thi đạt kết quả và xin hứa sẽ nỗ lực hết sức mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để luôn luôn xứng đáng với chức danh nghề nghiệp mới.

Nhân dịp này, các tân nghiên cứu viên cao cấp cũng nhận được nhiều lời chúc mừng từ lãnh đạo Viện Hàn lâm và những lẵng hoa tươi thắm từ đồng nghiệp.


GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định bổ nhiệm cho các tân nghiên cứu viên cao cấp tại buổi lễ

PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao Quyết định bổ nhiệm cho các tân nghiên cứu viên cao cấp tại buổi lễ

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Thanh trao Quyết định bổ nhiệm cho các tân nghiên cứu viên cao cấp tại buổi lễ

Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm cùng các tân nghiên cứu viên cao cấp tại buổi lễ

PVCác tin khác

Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Điều động và bổ nhiệm TS. Đặng Xuân Thanh giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. (15/10/2018)
Kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Nghiên cứu Trung Quốc (15/9/1993-15/9/2018) (17/09/2018)
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc (12/06/2018)
Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh của Việt Nam và Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển (24/11/2017)
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình (13/11/2017)
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch VASS tiếp GS. Wang Wei Guang, Chủ tịch CASS tới thăm và làm việc (13/11/2017)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (12/11/2017)
Khánh thành Cung Hữu nghị Việt - Trung (12/11/2017)
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm Việt Nam (12/11/2017)
Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc (14/05/2017)
 
TIN MỚI NHẤT
ẤN PHẨM - XUẤT BẢN
 
 
TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN
TRA CỨU THƯ VIỆN
SƠ ĐỒ TRANG WEB
LIÊN HỆ
 
 
BẢN QUYỀN THUỘC VIỆN NGHIÊN CỨU TRUNG QUỐC - INSTITUTE OF CHINESE STUDIES
Địa chỉ: Tầng 13 Số 1 - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04.62730459-ext:1306 Fax: 04.62730413