TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN
TRA CỨU THƯ VIỆN
SƠ ĐỒ TRANG WEB
LIÊN HỆ
NGÔN NGỮ
 
 
Thu viện ảnh
 Thời tiết Minimize | Maximize
 Hà nội  ° 
 Hải phòng  ° 
 Đà nẵng  ° 
 Hồ chí minh  ° 
Truy cập : 9522658
 
HỘI NGHỊ - HỘI THẢO
Hội thảo lý luận lần thứ IX giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc (30/07/2013)

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Đinh Thế Huynh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, làm Trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do đồng chí Lưu Kỳ Bảo - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương, làm Trưởng đoàn.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Đinh Thế Huynh, Trưởng đoàn đại biểu Đảng ta đã có bài phát biểu đề dẫn quan trọng với tiêu đề "Xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới - Thực tiễn và bài học kinh nghiệm". Báo cáo nhấn mạnh, trong thực hiện đường lối của mình, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa sống còn đối với thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, mang tầm vóc lý luận và thực tiễn sâu sắc; đồng thời cũng là vấn đề rất khó khăn và phức tạp. Báo cáo khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Báo cáo giới thiệu thực trạng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; những bài học kinh nghiệm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ về tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới.


 Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: vov.vn)

Báo cáo đề dẫn của đồng chí Lưu Kỳ Bảo - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc, với tiêu đề "Những cách làm và kinh nghiệm chủ yếu về xây dựng tác phong Đảng liêm chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc". Báo cáo nêu rõ, Đảng Cộng sản Trung Quốc từ trước đến nay luôn coi trọng việc duy trì tính tiên tiến và tính trong sạch của Đảng. Từ sau Đại hội XVIII, Ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc đặc biệt chú trọng tăng cường kỷ luật chính trị trong Đảng, xây dựng tác phong liêm chính và triển khai đường lối quần chúng “vì dân, thiết thực, thanh liêm” để giữ gìn mối liên hệ máu thịt với quần chúng nhân dân, chống chủ nghĩa hình thức, chủ nghĩa quan liêu, chủ nghĩa hưởng thụ và tác phong xa xỉ; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, xây dựng hệ thống trừng trị và phòng ngừa tham nhũng; kết hợp các mặt công tác giáo dục, xây dựng thể chế với công tác giám sát, uốn nắn, trừng trị tham nhũng.

Các đại biểu hai Đoàn đã tiến hành các phiên thảo luận tập thể xoay quanh các chuyên đề "Xây dựng tác phong", "Xây dựng chế độ", "Giám sát, ràng buộc quyền lực", "Môi trường xã hội". Các phiên thảo luận diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn và cầu thị; tập trung đi sâu phân tích các mặt của công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phòng chống tham nhũng; giới thiệu các quan điểm, chủ trương, chính sách, những cách làm tốt, những bài học kinh nghiệm của mỗi bên để tham khảo học tập lẫn nhau.

Tại lễ bế mạc, hai bên khẳng định Hội thảo lý luận lần thứ IX giữa hai Đảng đã thành công tốt đẹp; đánh giá cao kết quả của Hội thảo lý luận lần này đối với lý luận và thực tiễn công tác xây dựng Đảng của mỗi Đảng; góp phần xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo thắng lợi sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước./.


(Theo TTXVN)Các tin khác

Hội thảo khoa học về Đại hội XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc (27/12/2012)
Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh thành Việt - Trung lần thứ V (20/01/2010)
Hội nghị cộng tác viên năm 2007 (20/02/2008)
Phát triển hai hành lang. một vành đai kinh tế Việt - Trung trong khuôn khổ hợp tác ASEAN - Trung Quốc (14/02/2008)
Trung Quốc sau 5 năm gia nhập WTO: chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam (17/02/2008)
Vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân: kinh nghiệm của Trung Quốc và Việt Nam (28/02/2008)
Các giải pháp phát triển hai hành lang một vành đai kinh tế Việt Nam - Trung Quốc trong bối cảnh mới (28/02/2008)
Hội thảo quốc tế “Hợp tác vì hoà bình, an ninh và phát triển khu vực trong bối cảnh mới” (07/10/2011)
Chương trình hội thảo quốc tế"Ba mươi năm cải cách mở cửa của trung quốc thành tựu và kinh nghiệm" (03/12/2008)
Sự phát triển văn hóa và con người ở một số nước Đông Á- bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế (07/09/2008)
 
TIN MỚI NHẤT
ẤN PHẨM - XUẤT BẢN
 
 
TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN
TRA CỨU THƯ VIỆN
SƠ ĐỒ TRANG WEB
LIÊN HỆ
 
 
BẢN QUYỀN THUỘC VIỆN NGHIÊN CỨU TRUNG QUỐC - INSTITUTE OF CHINESE STUDIES
Địa chỉ: Số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024.32171020; Email: vnics@vnics.org.vn